Lái xe an toàn

Tư thế ngồi lái xe thế nào là đúng

Tư thế ngồi lái xe thế nào là đúng

 Thuê xe ô tô tự lái thành phố Hồ Chí Minh đang là xu thế mới với nhiều người muốn có 1 chuyến đi thoải mái, tiết kiệm mà lại chủ động. Do không thường xuyên sử dụng ô tô hay không hay dùng loại xe mà đã thuê tại công ty cho thuê ô tô tự lái thành phố Hồ Chí Minh nên sẽ khônh ít người cảm giác không thoải mái, dễ chịu với ghế ngồi lái. Vậy tư thế ngồi lái thế nào là đúng, mang lại cảm giác thư thái nhất?

*Khi bước vào xe

Khi vào xe, hãy đảm bảo hông là bộ phận đầu tiên trên cơ thể được đưa vào xe trước khi bạn ngồi xuống ghế. Làm như vậy, bạn sẽ ngồi bằng xương đùi thay vì xương cụt. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy tránh kiểu ngồi sụp xuống ghế xe hơi. Vì như thế bạn có thể sẽ tự làm đau bản thân. Kiểu ngồi sụp xuống sẽ tạo áp lực lên lưng của bạn khi phải lái xe suốt một thời gian dài.

*Lớp đệm bổ sung cho lưng

Để tạo sự thoải mái cho cơ thể bạn có thể sử dụng một chiếc khăn bông, hoặc bất kỳ miếng vải mềm nào đó để tạo lớp đệm bổ sung cho lưng của mình. Hãy đặt lớp đệm vào khu vực trên của cột sống, ở khoảng giữa lồng ngực. Khi làm như thế, bạn sẽ tạo ra vị trí ngồi tự nhiên khi lái xe. Nếu cảm thấy thư giãn ở cổ, vai và phần dưới lưng, bạn đã chuẩn bị lớp đệm thành công.

 

*Chỉnh lại ghế ngồi

Tiếp đó, bạn hãy chú ý đến việc chỉnh lại ghế ngồi. Bạn có thể đẩy ghế lên phía trước hoặc về đằng sau một chút nếu cần sao cho thoải mái với chân bạn nhất. Khoảng cách phù hợp rất quan trọng để bạn có vị trí ngồi thư giãn. Chân bạn phải co duỗi thoải mái chứ không khiến lưng phải đặt thẳng đứng. Ghế ngồi phải càng cao càng tốt để vị trí chân thật tự nhiên. Kiểm tra xem bạn có thể nhìn ra ngoài và quan sát bảng điều khiển dễ dàng hay không.

 

* Chỉnh tựa đầu

Một thao tác không kém phần quan trọng  đó là chỉnh tựa đầu. Hãy điều chỉnh phần tựa đầu như ghế hành khách. Thông thường, tựa đầu không mang đến cảm giác thoải mái một cách tự nhiên cho nhiều người. Do đó, bạn phải học cách chỉnh tựa đầu để cổ thư giãn. Một số người cảm thấy không quen với việc ngả đầu về phía sau. Tuy nhiên, bạn hãy kiên nhẫn và sẽ thấy quen với điều đó.

Công ty cho thuê xe Hải Âu chuyên  cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu trong việc thuê xe , quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2