Lái xe an toàn

Lưu ý khi lái xe ô tô vào ban đêm

Lưu ý khi lái xe ô tô vào ban đêm

 Sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái thành phố Hồ Chí Minh tuy có nhiều lợi ích nhưng cũng đi kèm theo nhiều bất lợi. “Tự lái” đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình xử lí tất cả các tình huống trên đường mà không có người trợ giúp. Vậy hôm nay công ty cho thuê xe Hải Âu xin mách bạn 1 vài kinh nghiệm giúp bạn tự tin hơn khi lái xe ô tô vào ban đêm

*Điều chỉnh độ cao của đèn phù hợp với tốc độ để đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến xe khác. Khi hệ thống đèn bị bám bẩn cân vệ sinh để đảm bảo độ sáng. Kiểm tra tất cả các bóng đèn trên xe. Đảm bảo không có bóng đèn nào chết hay sáng yếu. 


*Điều chỉnh tốc độ chạy xe phù hợp với khoảng chiếu sáng của đèn pha.


* Trên đường cao tốc, nếu là đường có dải phân cách cao quá tầm đèn của ô tô, hãy sử dụng đèn pha để tầm quan sát được tốt hơn

* Không nên sử dụng đèn pha khi cua xe, vì nếu xe đối diện cũng quên tắt đèn pha thì hai xe pha cùng một lúc sẽ làm cho 2 người lái không thấy đường, và hậu quả hai xe sẽ đâm vào nhau. Nếu bạn muốn qua mặt xe nào đó, không nên bám đuôi xe đó với chế độ đèn pha, nên duy trì khoảng cách an toàn và đá đèn để ra hiệu xin vượt. 

*Sử dụng nháy đèn pha trong các trường hợp vượt hay xin đường.

* Dù là ban đêm nhưng vẫn hạn chế tốc độ ở các khu dân cư

*Không nên lau kính bằng giấy báo hay các loại vải bông bám bẩn kính xe làm chói và hạn chế tầm nhìn.

 

* Luôn đảm bảo tỉnh táo và đôi mắt khỏe khi lái xe ban đêm. Nếu cảm thấy mệt mỏi và cần nghỉ ngơi một tí, bạn nên chọn vi trí an toàn, đánh xe vào lề hay hàng quán ven đường chợp mắt một tí.

Công ty Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu trong việc cho thuê xe ô tô tự lái thành phố Hồ Chí Minh , quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2