Lái xe an toàn

Cách xử trí khi xe ô tô xịt lốp giữa đường

Cách xử trí khi xe ô tô xịt lốp giữa đường

 Thuê xe ô tô thành phố Hồ Chí Minh mang lại cho bạn nhiều lợi ích, thuận tiện nhưng nhiều khi nó cũng khiến bạn gặp khó khăn khi đang bon bon trên đường. Vì đó không phải là xe của bản thân nên bạn cũng chẳng thể nắm được hết về tình trạng của xe, nó có được bảo hành đúng định kì, có được thay thế kịp thời khi hỏng hóc không? Vậy nên nó sẽ dễ gặp 1 vài sự cố lúc đang lưu thông như nổ lốp chẳng hạn. Khi xe đang chạy mà bị xịt lốp, bạn nên bình tĩnh xử lí theo hướng sau để tránh gây tai nạn hoặc rước họa vào thân

Bạn phải giảm tốc độ và đưa xe ra khỏi xa lộ tới một chỗ an toàn không có xe cộ qua lại. Sau đó, bạn vẫn có thể lái xe hàng trăm mét trước khi hủy hoại chiếc lốp tới mức không thể sửa chữa được.

 

Do đó, một giải pháp khôn ngoan là lái chậm, không quá 32 km/h tới một điểm dừng đỗ an toàn, thay vì dừng xe ngay trên con đường quốc lộ đông đúc để tránh va chạm với các phương tiện khác. Chiếc lộp bị xịt lúc đó sẽ đóng vai trò như cái đệm, bảo vệ vành bánh xe. Người lái do đó có thể lái xe với tốc độ thấp thêm hàng trăm mét trước khi toàn bộ bánh xe bị hư hỏng. Hãy cất trữ chiếc lốp bị xịt phòng trường hợp có thể sửa chữa được nó. Ngoài ra, hãy giữ lại cả vành kim loại nâng đỡ chiếc lốp.

 

*Những điều bạn không  nên làm.

Điều quan trọng là bạn không được phanh gấp khi phát hiện ô tô bị xịt lốp bởi nó sẽ làm xe mất cân bằng, khó kiểm soát hơn. Nếu bạn hoảng hốt đạp phanh, xe sẽ bị quặt về một phía, lật và lăn nhiều vòng.

Bạn cũng không nên rời chân ga đột ngột vì lúc đó xe sẽ chuyển trọng lượng từ bánh sau lên bánh trước gây mất kiểm soát.

 

Công ty Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu thuê xe ô tô thành phố Hồ Chí Minh, quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2