Lái xe an toàn

Bạn có biết cách bảo dưỡng ô tô đúng cách?

Bạn có biết cách bảo dưỡng ô tô đúng cách?

Đối với ô tô, việc bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách là vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi đi thuê xe tự lái, thuê xe tháng hay thuê xe du lịch, nếu không bảo dưỡng đúng cách bạn sẽ phải đền bù thiệt hại khá lớn khi trả xe.

Thuê một chiếc ô tô là cả một tài sản đối với nhiều người vì vậy không ai muốn chiếc xe thân yêu thường được gọi là “vợ hai” của mình bỗng dưng "đổ bệnh" mà nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu sự quan tâm, chăm sóc. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng cho chiếc xe của mình cần được chú ý nhất là tại Việt Nam với khí hậu nóng ẩm và điều kiện đường xá chưa tốt. Sau một thời gian “dãi nắng dầm mưa” dù quá trình lái xe có cẩn thận thế nào cũng không tránh khỏi việc các chi tiết và phụ tùng xe bị ăn mòn. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hư hỏng, lúc này việc sửa chữa, thay thế sẽ tốn kém hơn nhiều.

thuexeotohcm

Lời khuyên từ chuyên gia kỹ thuật Thuê xe Hải Âu chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc "xế hộp" của mình.

1. Lưu ý lọc gió

Bộ máy xe hơi cũng cần có không khí giống như cơ thể chúng ta cần hít thở. Tuy nhiên, người dùng thường bỏ quên bước kiểm tra lọc gió mặc dù mỗi nhà sản xuất đều có chỉ dẫn cụ thể cho mỗi loại xe, nhất là những người dùng ít để tâm đến bảo trì định kỳ.

Nếu lọc gió bẩn khi xe lưu thông trong điều kiện nhiều khói bụi như ở Việt Nam, lượng không khí lưu thông vào máy xe bị hạn chế đi nhiều, dễ dẫn đến nhiệt độ hoạt động của máy lên cao quá mức. Khi nhiệt độ xe tăng cao sẽ dẫn đến những tình trạng như xe bị hao xăng hay các bugi bị nhanh mòn. Sửa chữa những vấn đề phát sinh vì quá nhiệt sẽ tốn chi phí hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn giản là kiểm tra và thay lọc gió

2. Kiểm tra và thay nhớt xe phù hợp

Dầu nhớt là thành phần quan trọng giữ cho động cơ xe hoạt động bền bỉ, ổn định. . Thế nhưng, người sử dụng xe thường phó mặc cho garage xe tự kiểm tra nếu họ có thời gian ghé qua, thay vì tự kiểm tra định kỳ. Việc lựa chọn loại nhớt và thời điểm thay nhớt phù hợp tùy thuộc vào từng loại xe và nhu cầu sử dụng xe khác nhau.

thuexeotohcm

Để bảo vệ tốt động cơ xe ngay từ khi khởi động, người dùng nên sử dụng các loại nhớt có độ đậm đặc thấp, có khả năng luân chuyển nhanh trong quá trình khởi động nguội, hoặc có đặc tính bảo vệ đặc biệt. Cấp chất lượng của nhớt nên là API SN/CF (tiêu chuẩn dầu nhớt của Viện dầu khí Mỹ).

3. Theo dõi má phanh

 Khi má phanh bị mòn, phần bề mặt kim loại của nó có thể tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng. Nếu điều này xảy ra, đĩa thắng có nguy cơ bị trầy xước nghiêm trọng, tạo rãnh trên má phanh mới.

Nhìn chung dù thuê xe ô tô hay mua xe ô tô đều cần phải quan tâm đúng mực và tìm hiểu về các bước bảo dưỡng, để ý đến những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng nhằm bảo đảm xe được chăm sóc đúng cách. Các bước bảo trì xe thường không quá tốn kém, nhưng có thể giúp tránh được những hư hỏng phát sinh tiêu tốn lên đến vài chục triệu đồng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sinh hoạt đời sống thường ngày.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ cho thuê xe ưng ý thì có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô Hồ Chí Minh của Thuê xe Hải Âu. Thuê xe Hải Âu thuộc Hải Âu Group là một trong những địa chỉ cho thuê xe ô tô uy tín, đa dạng về chủng loại xe, phù hợp với yêu cầu và túi tiền của từng khách hàng. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ cho thue xe o to ho chi minh của chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất.

Với phương châm: “Khách hàng là thượng đế”, coi khách hàng là trung tâm, mọi khiếu nạn hay phàn nàn được giải quyết ngay lập tức, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của khách hàng để phục vụ. Khi có nhu cầu  thuê xe , quý khách xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2