Kinh nghiệm thuê xe

Thuê xe số tự động – Tiết kiệm xăng và an toàn

Thuê xe số tự động – Tiết kiệm xăng và an toàn

Những ưu điểm trong thiết kế giúp số tự động tiết kiệm nhiên liệu hơn số sàn khi đi trong điều kiện xe đỗ, dừng liên tục. Bởi thế người thuê xe ô tô tp hồ chí minh có thể tiết kiệm được khoản chi phí khi lái xe.

thuexehcm

Nguyên lý hoạt động của số tự động: Số tự động là loại số có thể tự động thay đổi tỷ số truyền bằng cách sử dụng áp suất dầu tác động tới từng li hợp hay đai bên trong. Hộp số sử dụng các bánh răng để lợi dụng hiệu quả mô-men của động cơ và giúp động cơ cung cấp cho bánh xe vùng tốc độ phù hợp nhất theo các chế độ tải trọng và theo ý muốn của người điều khiển.

Nhiều người mặc định rằng xe số sàn luôn tiết kiệm xăng hơn. Điều này phụ thuộc vào điều kiện lái. Chẳng hạn như đi quanh thành phố. Sau khi dừng đèn đỏ, tài xế xe số sàn phải nhả côn một cách nhẹ nhàng để xe lăn bánh. Nhằm giúp xe di chuyển dễ dàng, các hãng ôtô thiết kế tỷ số truyền thấp để mô-men xoắn tăng thêm nhiều lần và ly hợp trượt càng ít càng tốt. Tỷ số truyền thấp giúp xe tăng tốc tốt nhưng vòng tua động cơ cao, khiến nó tiêu hao nhiều nhiên liệu.

thuexehcm

Trong khi đó ở hộp số tự động, bộ biến mô trợ giúp xe di chuyển. Bằng cách thiết kế góc của các cánh, nhà sản xuất có thể tăng 2 lần mô-men xoắn vào thời điểm xe bắt đầu di chuyển. Với mức tăng này, hộp số không cần đưa về tỷ số truyền thấp như số sàn, do đó động cơ chạy ở vòng tua thấp và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngoài ra, số tự động còn tự động chuyển số phù hợp với tốc độ trong khi tài xế đi xe số sàn thường sang số vào lúc vòng tua máy cao quá mức cần thiết. Do đó cũng hao xăng hơn.

Thông thường những khách hành thuê xe tự lái hay thuê xe tháng ở Hải Âu thường chọn thuê xe số tự động vì nó phù hợp với những người mới đi xe.

Thuê xe Hải Âu là một trong những địa chỉ cho thuê xe ô tô tự lái, thuê xe du lịch, thuê xe cưới hỏi… uy tín, được khách hàng đánh giá cao trong nhiều năm nay. Hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty thuexehaiau.com để được tư vấn tốt nhất.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2