Kinh nghiệm thuê xe

Những lỗi hay mắc phải khi mua xe hơi lần đầu

Những lỗi hay mắc phải khi mua xe hơi lần đầu

Thuê xe Hải Âu đã tổng hợp những lỗi hay mắc phải của người mua xe, trong đó có những lỗi mà ngay cả những người đã có kinh nghiệm vẫn không tránh khỏi.

chothuexehcm1. Không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua

Ngày nay, Internet đã trở nên rất phổ biến, mọi thông tin đều có thể được khai thác trên Internet. Do đó, để tìm hiểu thông tin về chiếc xe, tính năng cũng như giá cả của nó không phải là việc gì quá khó khăn. Trước khi quyết định mua một chiếc xe, khách hàng nên tìm hiểu trước, đưa ra so sánh nó với những chiếc xe khác ở cùng phân khúc và mức giá. Một điều nữa rất quan trọng đó là trực tiếp tìm hiểu chiếc xe tại nơi bán.

2. Lựa chọn xe không phù hợp với nhu cầu
Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi chuẩn bị mua một chiếc xe, vì vậy bạn phải xác định rõ mình cần gì, mua xe với mục đích gì, nó phục vụ như thế nào cho cuộc sống của bạn..., từ đó bạn sẽ chọn được một chiếc xe như ý muốn. Ví dụ, bạn muốn thuê xe du lịch chở người thân và bạn bè đi chơi xa và quyết định mua một chiếc SUV 7 chỗ (Innova, Fortuner, Land Cruiser, Prado), trong khi gia đình bạn chỉ có 4 người, những dịp đi chơi cùng bạn bè và người thân chỉ thi thoảng mới tổ chức. Trong trường hợp này, một chiếc xe 4 chỗ sẽ hợp lý hơn (Vios, Yaris, Corolla Altis, Camry...), những dịp đi chơi hoàn toàn có thể thuê xe ô tô hồ chí minh 7  chỗ hoặc nhiều chỗ hơn phục vụ mọi người.

3. Thờ ơ với việc lái thử xe
Nhiều người mua xe thường không dành nhiều thời gian cho việc lái thử xe để làm quen với sự vận hành và các tính năng của xe. Lái thử xe phải được thực hiện trên nhiều loại địa hình đường sá khác nhau như đường nhiều ổ gà hay đường cao tốc để kiểm tra hiệu năng của chiếc xe. Đừng để đến lúc mua xe xong rồi mới lái thử và bắt đầu phàn nàn về chiếc xe.

4. Không cân nhắc tới những chiếc xe đã qua sử dụng
Những người có ý định mua một chiếc xe mới nên cân nhắc đến việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều chiếc xe đã qua sử dụng vẫn còn trong tình trạng tốt, thậm chí vẫn còn bảo hành với một số bộ phận, nhưng vì một lý do nào đó người sở hữu trước phải bán nó đi. Đây chính là lựa chọn không tồi đối với những người muốn mua một chiếc xe mới. Rõ ràng là việc mua một chiếc xe cũ sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với xe mới, khi mà nó vẫn hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của người mua.

5. Mua xe vội vàng
Có thể nói ô tô là một mặt hàng xa xỉ và gắn bó lâu dài với bạn, vì vậy hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định mua một chiếc xe nào đấy. Kể cả trong trường hợp rất cần thiết, bạn cũng có thể tạm thời sử dụng các phương tiện khác hoặc thuê một chiếc để sử dụng. Người bán hàng luôn thích những khách hàng vội vàng, hấp tấp, vì các cuộc thương lượng sẽ diễn ra rất nhanh với chiều hướng có lợi cho người bán. Khi đó, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi.

chothuexehcm

Nếu chi phí thuê xe quá lớn bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê xe ô tô hồ chí minh. Bạn có thể thuê xe theo tháng hay theo năm. Sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô bạn sẽ được cầm lái chiếc xe ước mơ bấy lâu nay, thuê xe trong khoảng 2-3 năm để cảm nhận, sau đó không thích thì lại thuê xe khác và bạn không phải lo đống tiền hàng trăm ngàn USD ban đầu như khi mua xe.

Hiện tại có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe, kể cả tư nhân lẫn công ty chuyên kinh doanh dịch vụ thuê xe ô tô. Tuy nhiên mỗi nơi một giá cả và dịch vụ khác nhau.  Bởi thế bạn nên lưu ý lựa chọn những công ty uy tín.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2