Kinh nghiệm thuê xe

Nên chọn xe SUV hay xe bán tải khi thuê xe tháng?

Nên chọn xe SUV hay xe bán tải khi thuê xe tháng?

Bỏ qua những chiếc sedan hay mui trần sành điệu, mục tiêu hiện tại của bạn là một trong hai chiếc SUV hoặc bán tải, thế nhưng làm thế nào để chọn được chính xác mẫu xe phù hợp mới mục đích thuê xe theo tháng của mình?

thuexethang

 Nếu bạn đang băn khoăn có thể bài viết này sẽ hữu ích cho sự lựa chọn của bạn.

Một trong những cách giải quyết thông thường trong trường hợp này là đến các đại lý để nhìn ngắm, lái thử để xem một chiếc pick-up hay SUV sẽ phù hợp với mục đích thuê xe theo tháng của bạn.

Dễ dàng hơn, hãy dựa trên các tiêu chí mà Toyota Tân Cảng đưa ra dưới đây để chọn ra dòng xe lý tưởng nhất, có được mục tiêu cụ thể sẽ đỡ mất thời gian hơn.

Ghế hành khách

Một trong những điểm nên cân nhắc nhất khi quyết định xem muốn mua xe bán tải hoặc SUV là số lượng ghế ngồi trong mỗi chiếc xe. Xe pick-up/bán tải được thiết kế kết hợp giữa xe tải cỡ nhỏ và xe gia đình, tiêu chuẩn ghế trong xe thường tương tự với một chiếc MPV cỡ nhỏ có 5 chỗ ngồi. Trong khi đó, xe SUV có 2 tùy chọn về số ghế, có thể là 5 hoặc 7 chỗ ngồi, thậm chí là có thể chở được 8 hành khách một cách an toàn với hàng ghế thứ 3 có thể gập lên xuống. Nếu bạn thuê xe theo tháng để đoàn khách nhỏ chắc chắn 1 chiếc SUV sẽ thích hợp hơn 1 chiếc bán tải.

Không gian chuyên chở hàng hóa

Cả hai chiếc SUV và pick-up đều cung cấp một không gian đủ lớn để chuyên chở các vật dụng, hành lý, nhưng lại thiên về hai hình thức khác nhau.

thuexethang

Xe bán tải có một thùng xe phía sau khoang hành khách, cung cấp không gian rộng rãi và linh hoạt để vận chuyển nhiều loại vật liệu, dụng cụ từ một tá hành lý cho tới gỗ đá đều được chuyên chở một cách dễ dàng mà không làm hư hại hay ảnh hưởng tới người ngồi trong xe. Chiếc xe này sẽ phù hợp với những ai muốn thuê xe ô tô hồ chí minh để phục vụ mục đích chở hàng, chủ yếu trong nội thành.

Mặc khác, chiếc SUV có khoang hành lý phía sau hàng ghế ngồi nên không gian lưu trữ chắc hẳn sẽ nhỏ hơn so với xe pick-up. Thế nhưng, đây lại là mẫu xe lý tưởng nếu gia đình bạn chỉ có nhu cầu cất trữ hành lý, túi mua sắm hay xe đẩy em bé… Với xe SUV, bạn có thể lưu trữ, vận chuyển các mặt hàng một cách dễ dàng mà không cần lo lắng về thời tiết.

Về mức độ tiêu thụ nhiên liệu

Trong giai đoạn đầu, cả hai dòng xe này đều bị người mua xe than phiền do tiêu hao nhiên liệu quá nhiều. Thế nhưng trong thời gian gần đây, nhiều hãng xe đã đầu tư công nghệ nên mức tiêu thụ nhiên liệu đã giảm xuống đáng kể.

Mức tiết kiệm dựa trên nhiều yếu tố như điều kiện sử dụng, tốc độ lái xe, kích thước và công suất động cơ như thế nào. Nếu bạn không cần sử dụng quá nhiều không gian, hãy lựa chọn một chiếc SUV hay pick-up cỡ nhỏ vì mức tiêu thụ nhiên liệu của các loại xe này cũng tương đương so với một chiếc sedan cỡ lớn.

Chẳng hạn như: Mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Hilux chỉ khoảng 8,6 lít/100km cho đường hỗn hợp, trong khi con số đó trên Toyota Camry là 7,8 lít/100km và Toyota Fortuner là 10,5 lít/100km.

Ngoài ra tiêu chí an toàn cũng khá quan trọng. Dù lựa chọn mẫu xe nào bạn cũng nên tìm cho mình một đại lý cho thuê xe uy tín để có thể nhận được những dịch vụ tốt nhất. Thuê xe Hải Âu hy vọng bạn luôn có sự lựa chọn đúng đắn.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2