Kinh nghiệm thuê xe

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe theo tháng

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe theo tháng

Khi bạn quyết định thuê xe tự lái ở một dịch vụ cho thuê xe theo tháng nào đó, bạn cần phải biết rằng mình sẽ là người phải chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có bất cứ vấn đề hay sự cố nào đột xuất nảy sinh, vậy bạn cần làm gì để đề phòng hoặc giải quyết những trường hợp sự cố xảy ra?

thuexethang

1. Xem xét muc đích thuê xe

Với sự phát triển của xã hội cũng như nền kinh tế hiện nay, việc thuê xe tự lái tại dịch vụ cho thuê xe theo tháng đang là chuyện không còn hiếm hoi nữa, theo đó mục đích của người thuê xe càng ngày càng được mở rộng, nhu cầu thuê xe càng ngày càng nhiều, chính vì vậy nên người sử dụng xe đôi khi cần phải cân nhắc rõ mục đích của mình.

Trước khi thuê xe bạn nên xem xét kỹ về mục đích thuê xe của mình, bạn cần thuê xe làm gì ? đi đâu ? lộ trình đường đi như thế nào ? hãy tìm hiểu rõ mục đích và tính toán trước tình huống để chọn cho mình một chiếc xe phù hợp nhất với địa hình cũng như thời gian thuê và khả năng tài chính có thể chi trả của bạn, và tất nhiên bạn có thể lựa chọn chiếc xe hạng sang, loại xe bạn thích nếu như tình hình tài chính của bạn thật sự đủ mạnh.

2. Bảng giá thuê xe

Hãy tìm hiểu trước bảng giá cho thuê xe theo tháng trước khi bạn quyết định chọn lựa dịch vụ cũng như loại xe để tránh những tình huống sự cố phát sinh. Bạn nên  quan tâm xem xe thuê sẽ tính theo ngày hay theo Km, hoặc theo ngày mà hạn chế Km thì sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền. Nên cẩn trọng cả những điều này vì nó sẽ hạn chế tối đa những phiền hà khi bạn gặp phải chủ thuê khó tính.

3. Thủ tục thuê xe

Thủ tục thuê xe bao giờ cũng là điều kiện tiên quyết để bạn có thể nhận được chiếc xe mà mình thuê, thông thường chủ cho thuê xe yêu cầu bạn phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu. Và hãy xem xét xem có hợp đồng cụ thể để thỏa thuận về việc thuê xe không nhé, vì việc này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của dịch vụ cũng như là cách để đam bảo về quyền lợi cho cả đôi bên

4. Kiểm tra xe

Đừng quên kiểm tra kỹ xe trước khi bạn đi, hãy kiểm tra cẩn thận từ bề ngoài cho tới nội thất, nếu bạn không am hiểu máy móc và không kiểm tra được máy móc, trước tiên hãy thử đi vài vòng để đảm bảo chiếc xe mà bạn thuê không có vấn đề gì xảy ra

thuexethang

5. Kiểm tra tình trạng xe sau khi trả

Sau khi bạn trả xe hãy cùng nơi cung cấp dịch vụ cho thuê xe theo tháng kiểm tra kỹ tình trạng xe, tính toán số km đã đi cũng như những thiệt hại trên xe nếu có, việc này có thể đảm bảo giúp bạn không bị chủ xe qua mặt hoặc tiêu tốn thêm tiền bạc bồi thường.

Trang thiết bị an toàn đầy đủ là yếu tố hàng đầu của một chiếc đa dụng, bởi nó ảnh hưởng tới tính mạng của cả gia đình. Bởi thế khi lựa chọn dịch vụ thuê xe theo tháng tự lái nhất định phải chú ý tới nó.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2