Kinh nghiệm thuê xe

Kinh nghiệm khi thuê xe cũ

Kinh nghiệm khi thuê xe cũ

Thuê xe ôtô tự lái theo tháng hay thuê xe du lịch đã trở thành nhu cầu của nhiều gia đình. Nếu bạn đi thuê xe lần đầu, đặc biệt là thuê xe cũ hãy “giắt lưng” một vài kinh nghiệm để không bị “hớ’ khi tiếp cận với loại dịch vụ này.

1. Kiểm tra lịch sử xe

Kiểm tra tình trạng bánh lốp về mức hư hại bên hông và vòng tròn của bánh. Nếu bánh lốp mòn không đều, có khả năng bánh xe không được lắp đúng hướng. Sau đó bạn hãy quay bánh xe, bánh xe phải quay nhẹ nhàng mà không hề có tiếng ồn hay rung. Về hộp số thì phải khớp và di chuyển nhẹ nhàng, không hề có tiếng ken két. Nếu bàn đạp cứng không trơn là có dấu hiệu các bộ phận cấu thành bị mòn.

2. Kiểm tra dầu và nắp dầu

Nếu thấy có cặn dầu, nhiều khả năng động cơ bị hư hại và mất nhiều tiền để sửa lại. Bạn cũng nên kiểm tra ống khói, phải chắc chắn rằng không có nhiều khói xanh khi xe chạy. Nếu có nhiều khói xanh, đó là dấu hiệu động cơ bên trong đã mòn quá mức.

3. Kiểm tra bên ngoài, hệ thống khói

Bạn phải kiểm tra xe có bị gỉ sét không, kể cả mặt đáy của xe, đặc biệt là hệ thống khói. Ngoài việc phải xem kỹ lớp sơn có bong ra hay không thì kiểm tra đồng hồ hiển thị quãng đường xe đã đi, nếu quãng đường xe đi càng nhiều thì độ hao mòn càng cao. Bạn nên đóng-mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào của xe để xem chúng có trục trặc, sau đó kiểm tra phanh xe có hoạt động tốt không. Kiểm tra tất cả hệ thống điện như nút bấm điện mở cửa sổ và cửa ra vào, cần gạt nước…

4. Lái thử xe

Để kiểm tra một chiếc xe đã qua sử dụng việc lái thử là rất cần thiết, mỗi chiếc bạn cần lái thử ít nhất 2 lần, nên lái xe thử trên đường yêu tĩnh để có thể nghe tiếng máy có êm không (ảnh). Sau khi bạn quyết định được chiếc xe này tốt thì hãy lái nó ở phạm vi rộng hơn, ít nhất là nửa tiếng lái thử. Nếu có thể bạn hãy lái xe thử ở các loại đường khác nhau để xem xét góc độ xử lý tình huống của xe. Điều cuối cùng bạn phải nhớ, bảo đảm rằng khi bạn bước vào xe sẽ có cảm giác thoải mái và phù hợp với nhu cầu bạn đang cần.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê xe ô tô hồ chí minh thì chỉ cần truy cập vào website thuexehaiau.com – một website hàng đầu trong việc cho thuê xe tự lái -  tại đây như một Garage khổng lồ với hàng trăm chiếc xe  sành điệu, quý khách dễ dàng lựa chọn lấy một loại xe, một màu xe yêu thích, sau đó liên hệ nhân viên tư vấn làm các thủ tục thuê xe. Thuê xe Hải Âu xin đảm bảo sự uy tín cũng như chất lượng dịch vụ cho thuê. Hãy để Hải Âu đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2