Kinh nghiệm thuê xe

Bạn cần biết những gì khi mua ô tô cũ?

Bạn cần biết những gì khi mua ô tô cũ?

Thị trường ô tô cũ tại Việt Nam đang rất sôi động bởi giá cả phải chăng mặc dù chất lượng không chênh lệch là mấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được cho mình một chiếc xe đã qua sử dụng đúng như ý muốn, nhưng cũng không cần phải dân nhà nghề mới tìm được xe tốt. Nếu bạn lần đầu tiên mua xe hãy tham khảo một vài lưu ý được chia sẻ từ dịch vụ thuê xe đưa đón giá rẻ tại quận Phú Nhuận nhé.

Xe càng cũ càng mất giá

Giá cả là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với người mua xe oto cũ đã qua sử dụng. Thông thường, giá của một xe mới khi đổ xăng và chạy thử xong đã giảm ngay khoảng 1.000 USD, chưa kể tới các chi phí đăng ký. Xe chạy sau một năm sẽ giảm giá khoảng 3.000 USD, sau 2 năm khoảng 4.000 USD  so với giá thời điểm bán.

Với giá cả giảm đi đáng kể như vậy (từ 50 đến thậm chí cả trăm triệu), xe cũ được nhiều người quan tâm là chuyện dễ hiểu. Nếu chịu khó tìm kiếm, người mua có thể chọn được một chiếc xe gần như mới – hàng lướt (vừa đăng ký được một vài tháng). Thế nhưng, theo dịch vụ thuê xe đưa đón giá rẻ tại quận Phú Nhuận  được biết để mua được những chiếc xe này không phải dễ dàng.

 

dvchothuexeduadonphunhuan2.jpg

Để thương lượng giá đúng với giá trị thực, người mua nên tìm hiểu thông tin cụ thể của chiếc xe: Thông số kỹ thuật, số km đã đi, hồ sơ bảo dưỡng, có sửa chữa gì nặng không… Một chiếc xe càng cũ thì càng thiếu những trang bị tiêu chuẩn như âm thanh giải trí, túi khí hay chống bó cứng phanh ABS, đây là điểm quan trọng nên xem xét bởi giá thấp nhưng độ an toàn và tiện dụng lại không cao.

Thận trọng với những chiếc xe đã được sơn sửa

Người mua xe cũ nên tránh những chiếc xe đa bị tai nạn hay hư hỏng nặng bởi chất lượng xe đã không còn đảm bảo. Người mua chẳng ai muốn đụng tới, nhưng rất nhiều tay thợ chuyên nghiệp lại xem đây là món hàng quá lời, chỉ cần bỏ ra một khoảng tiền nhỏ là có thể phục hồi tới 80% so với nguyên bản.

Những người bán xe có kinh nghiệm luôn biết cách làm thế nào để chiếc xe trông mới và thu hút hơn so với nguyên trạng ban đầu. Tuy nhiên, không ai biết được chất lượng thực sự của chiếc xe tới đâu. Một khi xe đã được sơn lại, hút bụi và đánh bóng, chẳng ai xác định được chính xác tình trạng xe như thế nào. Nếu chiếc xe muốn mua được tân trang lại kỹ càng chứng tỏ xe đã bị hỏng nặng trước đó, nên cần phải thận trọng hơn nữa.

Thủ tục, giấy tờ mua bán phải đầy đủ, rõ ràng

Khi mua ô tô mới hoặc cũ tại các đại lý hay nơi bán chuyên nghiệp, việc thương thảo hợp đồng sang tên, đổi chủ, đổi sổ lưu hành luôn cần đặt ra ngay lúc đầu, như vậy mới tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc của mình, bởi người bán luôn biết cách làm việc sao cho đạt được nhiều lợi ích nhất.

Quy trình mua bán ô tô đã qua sử dụng tuy không tốn quá nhiều chi phí, nhưng lại khá phức tạp bởi cần phải xác thực thông tin xe, chuyển quyền sở hữu để tránh những rắc rối liên quan tới pháp luật.

datxeotohaiau.jpg

dịch vụ thuê xe đưa đón giá rẻ tại quận Phú Nhuận cho rằng nếu bạn chưa thực sự có đủ kinh phí và có nhu cầu cần xe có thể sử dụng dịch vụ thuê xe Hải Âu. Với dịch vụ thuê xe bạn vừa được phục vụ chu đáo lại vừa có kinh phí tiết kiệm để mua hẳn xe mới. Bởi lẽ mua xe cũ là điều hên xui. Hy vọng bạn luôn có những quyết định đúng đắn. 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2